banner thumb

Thông Tin Đầu Tư

Căn hộ hạng sang ngày càng được “để ý”

Thị trường bất động sản toàn cầu từ nhiều thập kỷ qua cho thấy, các bất động sản sang trọng bậc nhất tại các trung tâm đô thị luôn là một hạng mục ưa thích của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Tại một thị trường mới nổi như Việt Nam, việc sở hữu căn hộ đẳng cấp tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ngày càng được quan tâm khi một loạt các cơ hội đầu tư đang mở rộng trong năm 2015.

Theo định nghĩa của giới kinh doanh, đầu tư bất động sản tại Mỹ – thị trường lớn hàng đầu thế giới, bất động sản hạng sang không chỉ nằm trong khái niệm cao cấp một cách chung chung. Mà có thể đong đếm về giá trị bằng một số tiêu chí. Cụ thể như, bất động sản hạng sang phải có giá cho thuê nằm trong 20% mức giá cao nhất thị trường.

Vì thế, bất động sản hạng sang được coi như “khủng long đẻ trứng vàng”. Hơn nữa, loại hình tài sản này thực sự hấp dẫn do lợi nhuận từ việc cho thuê có tính ổn định, lâu bền và luôn có chiều hướng gia tăng về giá trị. Ở cùng phân khúc đắt đỏ này, so với các dạng bất động sản khác như: biệt thự, nhà phố liền kề, mặt bằng bán lẻ… thì việc sở hữu bất động sản tại các khu căn hộ sang trọng của trung tâm các đô thị lớn đặc biệt được ưa chuộng.


Nội thất bên trong căn hộ Vinhomes Đồng Khởi.

Một cơ hội hiếm có đang mở ra cho giới đầu tư có nhu cầu hướng đến phân khúc bất động sản hạng sang. Báo cáo mới đây của CBRE cho biết sản phẩm cao cấp chiếm 26% tổng giao dịch trong quý I/2015, tăng gần gấp đôi so với 14% của quý 4 năm ngoái. Vào thời điểm hiện nay, Luật Kinh doanh Bất động sản và Luật Nhà ở sửa đổi đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2015, các nhà đầu tư quốc tế cũng đã tham gia thị trường trong nước và bắt đầu cuộc săn lùng bất động sản hàng đầu tại hai thành phố lớn nhất là Hà Nội và TP HCM.

Theo nhận định của một nhà đầu tư chuyên nghiệp, bên cạnh các chương trình khuyến mại khủng thì việc dự án có vị trí đắc địa cũng như thiết kế và dịch vụ cao cấp được đảm bảo bởi các thương hiệu mạnh đang là một trong những tiêu chí hàng đầu của nhà đầu tư. Vinhomes Đồng Khởi là một ví dụ tiêu biểu. Vị trí đắc địa tại khu vực “trung tâm của trung tâm”, nằm giữa lòng đô thị lớn nhất cả nước, khẳng định rõ tiềm năng thu lợi từ việc kinh doanh cho thuê các căn hộ của Vinhomes Đồng Khởi. Đây cũng chính là khu vực tập trung những công trình, dịch vụ “tinh hoa” của TP như các tổ hợp nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm sang trọng; cận kề với những trung tâm văn hoá, giải trí lớn nhất như: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Thành phố…. Yếu tố này sẽ góp phần khiến cho tính thanh khoản của dự án này đã cao lại càng cao và cũng chính là yếu tố được các nhà đầu tư cân nhắc nhiều nhất khi thị trường đang có khá nhiều lựa chọn từ các dự án khác nhau.

Sự ổn định và tăng trưởng nền kinh tế vĩ mô cũng là một yếu tố tạo lực đẩy cho ngành bất động sản Việt Nam. Chuyên gia của Savills khẳng định, trong 5 năm tới, bất động sản Việt Nam sẽ có bước phát triển mạnh mẽ. Sự gia tăng tầng lớp trung và thượng lưu đồng nghĩa với chất lượng cuộc sống được nâng dần lên. Do đó các dự án hạng sang thực sự sẽ có sức hút lớn khi khẳng định được giá trị lâu bền và gia tăng vượt trội.

Đối Tác

  • DonaCoop
  • KEPPEL LAND
  • VinaCapital
  • Yên Bình
  • MB Bank
  • AECOM
  • Nikken Sekkei
  • CBRE
  • GHD